Ngành thiết kế đồ họa học trường nào? Top 7 trường đào tạo uy tín nhất Việt Nam

Ngành thiết kế đồ họa học trường nào? Thi khối gì? Học thiết kế đồ họa có cần tài năng thiên bẩm không? Hãy cùng radiodiversia.com điểm qua top 7 trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa uy tín nhất Việt Nam nhé!

1. Đại học RMIT Việt Nam

 • Đại học RMIT luôn nằm trong danh sách top đầu các trường đại học đắt đỏ nhất Việt Nam, cùng với chất lượng giáo dục rất tốt dành cho những sinh viên đam mê hội họa.
 • Tại đây, học viên được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về khả năng cảm thụ nghệ thuật và đặc biệt tiếp xúc với các tác phẩm hội họa hiện đại của nước ngoài. Hơn thế nữa, ngôi trường dành cho “hội con nhà giàu” này còn được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về kiến ​​trúc “độc đáo” và “kỳ quái”.
Chất lượng giáo dục rất tốt dành cho những sinh viên đam mê hội họa

2. Đại học FPT

 • Với tiêu chuẩn luôn bắt kịp hội họa đương đại, Đại học FPT là một trong những trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay.
 • Các chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn của NASAD. Hiệp hội các trường Mỹ thuật Quốc gia và các nhân viên giáo dục của nó là các chuyên gia. Đây chắc chắn là nơi các bạn trẻ có thể sống hết mình với đam mê thiết kế đồ họa.
 • Tuy nhiên, học phí đại học FPT luôn cao nhất Việt Nam nên được cân nhắc.
Trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

3. Đại học Hoa Sen

 • Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực khá mới tại trường Đại học Hoa Sen, nhưng trường đầu tư rất bài bản và nhanh chóng bắt kịp xu hướng nhờ đội ngũ giảng viên/ chuyên viên có trình độ học vấn, kinh nghiệm dày dặn và kiến ​​thức chuyên sâu.
 • Chương trình thiết kế đồ họa và đa phương tiện của trường đào tạo các nhà thiết kế nghệ thuật đương đại có kiến ​​thức và kỹ năng thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế.
Kiến ​​thức và kỹ năng thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế

4. Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đừng quên nhắc đến Trường đại học Kiến ​​trúc thành phố Hồ Chí Minh, một trong những trường đại học thiết kế đồ họa nổi tiếng ở miền Nam. Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực đào tạo quan trọng của khoa Mỹ thuật Công nghiệp, được đào tạo trong trường từ những năm 90 của thế kỷ 20.
 • Sau hơn 20 năm đào tạo và phát triển, uy tín thương hiệu và chất lượng đào tạo luôn là tiêu chí hàng đầu mà ngành đặt ra để duy trì và khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa phía Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.
 • Đội ngũ giảng viên trong ngành có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, có phương pháp giảng dạy tiên tiến. Đại đa số giảng viên thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, kể cả Anh, Mỹ, Nga, Úc, Hàn Quốc …
Đội ngũ giảng viên trong ngành có bề dày kinh nghiệm

5. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Trường có truyền thống nghệ thuật và là nơi sản sinh ra nhiều họa sĩ, nhà thiết kế tài năng của Việt Nam. Được thành lập từ năm 1962 và với uy tín lâu đời, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn cho những ai có định hướng tương lai rõ ràng là theo học ngành thiết kế hội họa.

Nơi sản sinh ra nhiều họa sĩ, nhà thiết kế tài năng của Việt Nam

6. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học đầu tiên đào tạo về thiết kế đồ họa. Học viện tập trung vào các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực truyền hình, thiết kế đồ họa, phát triển các dịch vụ và ứng dụng đa phương tiện trên mạng viễn thông.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc cho nhiều tổ chức, công ty hoạt động trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, viễn thông, giải trí, điện ảnh, truyền hình, thiết kế công nghiệp, quảng cáo. Các sản phẩm đồ họa đa phương tiện đa dạng như game, web, quảng cáo, phim, 2D / 3D…
Trường đại học đầu tiên đào tạo về thiết kế đồ họa

7. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Chuyên ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học Kiến trúc Đà Nẵng nằm trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm thụ thẩm mỹ thông qua phương pháp đồ họa và phần mềm thiết kế để truyền tải thông điệp bằng hình ảnh đẹp và ấn tượng đi vào tâm trí mọi người.

 • Học thiết kế đồ họa tại đây, sinh viên có được kiến ​​thức nền tảng và phương pháp thiết kế việc sử dụng các kỹ thuật ứng dụng và công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa và thảm họa toàn cầu.
 • Sinh viên tốt nghiệp có thể kết hợp thiết kế với truyền thông, mỹ thuật và thương mại để đáp ứng các yêu cầu của ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo hiện đại. Ngoài ra, có thể đảm nhận các công việc như chuyên viên thiết kế, quảng cáo, truyền thông, tư vấn thiết kế công ty tổ chức sự kiện, studio mỹ thuật, phim trường, tòa soạn, hãng truyền hình, báo chí…
Sinh viên có được kiến ​​thức nền tảng và phương pháp thiết kế đáp ứng nhu cầu hiện nay

Với những thông tin ở trên hy vọng đã giúp các thí sinh trả lời được câu hỏi ngành thiết kế đồ họa học trường nào? Chúc các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân để theo đuổi đam mê nhé!